A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Bái: Siết chặt phòng dịch, hối hả học ôn

Thời điểm này các đơn vị trường học trong toàn tỉnh Yên Bái tập đang tập trung tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, và ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12.

.

Học sinh tiểu học TP Yên Bái xem sơ đồ bố trí phòng thi kiểm tra cuối kỳ II.

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid – 19, ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã linh hoạt chỉ đạo kịp thời các địa phương, đơn vị trường học đảm bảo hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học. Sở GD&ĐT tỉnh cũng hướng dẫn đối với những địa bàn phải cách ly hoặc trong tình huống học sinh toàn tỉnh/ huyện phải nghỉ học vì dịch bệnh Covid – 19 thì tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh không được đến trường.

Đến nay, học sinh mầm non đã nghỉ hè, các trường tiểu học đang tiến hành kiểm tra cuối kỳ, cấp THCS và THPT tự học ôn ở nhà, riêng HS lớp 9 và 12 đến trường để thầy cô ôn tập trung.  Các nhà trường đều đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, bố trị dạy các tiết ôn tập, kiểm tra học kỳ II trước, sau đó tiếp tục dạy học các nội dung còn lại theo kế hoạch. Đặc biệt, chú trọng công tác ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12.

Khử khuẩn trước khi vào trường của học sinh Trường THCS&THPT Púng Luông, huyện Mù Cang Chải

 

Tại Tp Yên Bái, ông Nguyễn Trường Giang – Trường Phòng GD&ĐT thành phố cho biết: Phòng đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức học tập trở lại theo đúng lịch quy định. Các trường phải bố trí giáo viên, bảo vệ và nhân viên y tế tổ chức kiểm tra đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng cách ngay tại cổng trường và trước khi vào lớp, trong lớp học bố trí học sinh ngồi so le và giãn cách tối thiểu 1,5m theo quy định.

Thị xã Nghĩa Lộ có 33 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và ngoài công lập với trên 16.000 học sinh. Vừa qua thời gian cách ly, các trường các trường đã thực hiện chia tách lớp và giãn cách để các em làm bài kiểm tra cuối kỳ II và hoàn thành chương trình năm học.  

Theo nhà giáo Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái: Qua kiểm tra nắm tình hình ở các địa phương, cho thấy sự chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn cho GV và HS khi đi học trở lại. Quan điểm của Sở GD&ĐT là tuyệt đối không được chủ quan, các nhà trường nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ đạo các nhà trường theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh khi đến trường.


Nguồn:Báo giáo dục thời đại Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 41